Courtois

0 Comments

ธิโบต์ Courtois ผู้เฝ้าประตูของเรอัล มาดริด

       ให้สัมภาษณ์ว่ากลุ่มของเค้านั้น เสียประตูกันง่ายเหลือเกิน โดยเราร์ตัวส์บอกว่า Courtois รู้สึกว่าพวกเราจำเป็นต้องทำให้ดีมากยิ่งกว่านี้ พวกเราจะต้องไม่ปลดปล่อยให้เสียประตู ผมว่าครั้งคราวกลุ่มพวกเราในเวลานี้เสียประตูกันง่ายเกินความจำเป็น โดยธรรมดา พวกเราจะเล่นแบบรับพร้อม 11 คน และก็รุกพร้อม 11 คน และก็พวกเราจำต้องเล่นแบบงี้ตลอด 90 นาที รวมทั้งการเล่นระดับนี้ ถ้าเกิดคุณไม่อยู่ในตำแหน่งซักวินาทีเดียว ฝั่งตรงข้ามก็สามารถที่จะทำคะแนนได้แล้ว และก็ผมมีความคิดว่าโน่นเป็นสิ่งที่พวกเราจำเป็นต้องทำให้ดียิ่งขึ้น”

      แล้วก็เมื่อฉันร์ตัวส์ถูกถามหาคู่ปรับอย่างเปเอสเชว่าเป็นกลุ่มที่ดีมากกว่าในคืนก่อนไหม เราร์ตัวส์ตอบว่า “ใช่ ผมมีความรู้สึกว่าเป็นอย่างงั้น ตั้งแต่ต้นเกม พวกเค้ามีความขมักเขม้นที่มากกว่า และก็เล่นได้ดุเดือดกว่าพวกเรา และก็ในเกมอย่าง UCL มันยากที่จะจัดการได้ มันยากที่พวกเราจะคุ้มครองและก็บุกใส่พวกเค้า ผมไม่คิดว่าพวกเราจะมีซักช่องทางที่ยิงตรงกรอบ มันเป็นคืนที่เหนื่อยยาก แม้กระนั้นพวกเราจำต้องพินิจพิจารณาประเด็นนี้เมื่อทุกคนบรรเทาลง และก็คิดหาวิธีที่พวกเราจะทำเป็นดียิ่งกว่านี้”

Courtois

                “ สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ufabet1688 คลิก ”

      ถ้าหากเป็นผู้อื่นบอก ก็รู้เรื่องได้นะ แม้กระนั้นพอเพียงเป็นข้าร์ตัวส์บอกแล้วมันรู้สึกแปลกๆแฮะ ให้ผู้เฝ้าประตูที่เสียถึง 56 ประตูจากการลงในสนาม 40 นัดหมาย มาบอกเรื่องเกมรับของกลุ่ม มากล่าวว่ากลุ่มเสียประตูง่ายเกินความจำเป็น มันฟังแล้วตะหงิดๆแปลก เนื่องจากว่าเค้าเป็นผู้เฝ้าประตู ประเด็นนี้มันเกิดเรื่องที่เค้าน่าจะบอกกับตนเองว่าน่าจะทำเป็นดีมากยิ่งกว่านี้หรือไม่

      แต่ว่าถ้าเกิดมองตามรูปเกมแล้ว เกมรับของมาดริดในตอนหลังก็มองหละหลวมๆจริงอยู่นะ บุกจู่ๆโดนสวนกลับมา ตู้มหาย! แถมเกมบุกก็ยิงนกยิงไม้ไปเรื่อยๆ ยกตัวอย่างที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งก็ในเกมกับเปเอสเชเมือคืนที่ผ่านมาก่อนหน้านี้นั่นแหละ แจ่มชัดที่สุดแล้ว

      แน่ๆว่าการที่ Courtois เป็นผู้เฝ้าประตูที่เสียประตูมากมายขนาดนี้ ส่วนนึงปัญหามันก็มาจากตัวเค้าเอง แม้กระนั้นก็อย่าลืมว่าเกมรับก็มีส่วนสำคัญมากในประเด็นนี้ แล้วก็เกมรับของมาดริดในยุคนี้ มันมิได้แน่นหนาเสมือนแต่ก่อนแล้ว แถมไม่มีเกมรุกที่น่าสะพรึงกลัวเอาไว้บีบคั้นคู่ปรับอีก พบอย่างงี้ ใครๆก็พร้อมที่จะบุกเข้าใส่พวกเค้าตลอดระยะเวลา ก็ไม่น่าสนเท่ห์ใจเลยว่าเพราะอะไรฉันร์ตัวส์ถึงมีสถิติการเสียประตูที่มากขนาดนี้

สนับสนุนข่าวโดย carrefourprochesaidants