Evra

0 Comments

Evra เปิดเผยไม่เคยรังเกียจซัวเรซถึงแม้แตกกันกันหนัก

      ขว้างทริซ Evra เปิดใจ ตนไม่เคยเหม็นขี้หน้า หฝ่าส์ ซัวเรซ แม้กระทั้งเล็กน้อย ภายหลังที่ทั้งสองเคยเป็นข่าวใหญ่มหึมาจากการที่ เอวร่า ฟ้องว่าโดนอีกข้างดูถูกผิว พร้อมเปิดเผย ข้างหลังเกิดเหตุนั้นตนโดนข่มขู่ฆ่าบ่อยครั้ง

      ขว้างทริซ เอวร่า อดีตกาลยอดแบ็กซ้ายของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมาพันธ์ชั้นหนึ่งที่เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พูดว่าตนไม่เคยชัง หฝ่าส์ ซัวเรซ หัวหอกชาวอุรุกวัยเลย ถึงแม้ว่าทั้งสองจะเคยมีปัญหาระหว่างกันก็ตาม

      ในเกม “แดงเดือด” เมื่อตอนต.ค. ปี 2011 เอวร่า กับ ซัวเรซ เปลี่ยนเป็นหลักสำคัญร้อนในแวดวงลูกหนัง ภายหลังที่อดีตกาลดาวเตะชาวประเทศฝรั่งเศสออกมาฟ้องคดีว่าโดนอีกข้างแบ่งผิว จากการที่ ซัวเรซ เรียกเขาว่า -นิโกร- หลายที ซึ่งมันก็ทำให้ ซัวเรซ โดนชมรมบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงทัณฑ์แบนยาว 8 เกม ภายหลังที่มีการวินิจฉัยแล้วว่าเขามีความผิดจริง

      ดังนี้ จากนั้น ซัวเรซ ออกมาสารภาพว่าตนกล่าวคำว่า -นิโกร- จริง แต่ว่าไม่ได้ตั้งใจใช้เพื่อเป็นการดูถูกผิวอีกข้างเลย ซึ่งเพียงพอทั้งสองหวนมาเจอะกันในตอนกุมภาพันธ์ ปี 2012 ซัวเรซ ก็ไม่ยอมรับที่จะประสานมือกับ เอวร่า จนกระทั่งทำให้ความแตกคอระหว่างทั้งสองเปลี่ยนเป็นหลักสำคัญที่น่าดึงดูดมากขึ้นไปอีก

Evra

                “ สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ufabet1688 คลิก ”

      เอวร่า เปิดเผยว่า “ผมมิได้ไม่ชอบเขาเลยนะ ผมไม่เคยเกลียดชังเขานิดหน่อย เวลานี้ผมต้องการจะต่อยเขาสักหมัดด้วยไป แต่ว่าสำหรับผมแล้วมันไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะชิงชังขี้หน้าใครบางคน ผมไม่เคยมีความคิดที่จะเกลียดชังคนไหนกัน ผมบางครั้งก็อาจจะโต้กลับไปบ้าง แต่ว่าคำว่าชังมันร้ายแรงเหลือเกินสำหรับผม อย่างในช่วงเวลาที่ผมโดนขอให้เลือกกลุ่มที่เก่งที่สุดในความนึกคิดของผมน่ะ ผมยังเคยเลือก ซัวเรซ ยอดเยี่ยมใน 11 ตัวจริงของผมเลย ในขณะนั้นเขาเป็นกองหน้าที่เก่งที่สุด”

      “แม้กระทั่งเขาจะเป็นคนอัลธพาลจริงๆแม้กระนั้นเพราะอะไรผมถึงไม่สมควรจะสารภาพความสามารถพิเศษของเขาด้วยล่ะ ? ผมไม่รู้เรื่องด้วยว่าเขาเป็นคนดีรึเปล่า พวกเรามีจังหวะปัญหากัน 1 ครั้งเพียงแค่นั้น แน่ๆว่าเวลานี้ผมคงจะมิได้กระปรี้กระเปร่ากับเขาจนกระทั่งขนาดที่จะท่องเที่ยวร่วมกันในวันหยุดได้ แม้กระนั้นผมก็ไม่อาจจะเกลียดชังเขาได้หรอก”

      อย่างไรก็แล้วแต่ อดีตกาลหน้าแข้งเลือดน้ำหอมเปิดเผยว่าข้างหลังเกิดเหตุการณ์ที่โดน ซัวเรซ แบ่งผิวนั้น ตนก็โดนข่มขู่ฆ่าจำนวนมาก “ผมได้รับจดหมายเชิงข่มขู่ฆ่าหลายฉบับ ผมจำเป็นต้องขอให้รถยนต์ของข้าราชการรักษาความปลอดภัยหยุดอยู่หน้าบ้านของผมที่ อัลเดอร์ลี่ย์ เอดจ์ ตลอดทั้ง 1 วันตรงเวลายาวนานหลายเดือน การพบเรื่องแบบงี้นับว่าเป็นเรื่องที่ทำใจยอมรับได้ยากสำหรับครอบครัวของผม แต่ว่าถ้าเกิดเฉพาะผมที่เติบโตมาในถนนของบริเวณ เลอส์ อูลี่ส์ ซึ่งมีก็เพียงแต่ความยุ่งยากแล้วน่ะ เรื่องเหล่านี้มันเกิดเรื่องที่ปกติมากมายๆ”

      “มันบางทีอาจจะเป็นต้นเหตุอื่นก็ได้ (เป็นบางทีก็อาจจะโดนข่มขู่ฆ่าจากเรื่องอื่น ไม่ใช่จากกรณีกับ ซัวเรซ) มันเกิดเรื่องที่บ้ามากมาย ขนาดพี่ชายของ Evra ยังบอกเลยว่าให้ระวังเอาไว้ในเวลาที่พวกเราอยู่ในรถยนต์ ผมไม่ทราบหรอกนะว่า ซัวเรซ เป็นพวกดูถูกผิวรึเปล่า ผมไม่ทราบครอบครัวของเขา ผมไม่รู้จักพื้นเพของเขา แต่ว่าการแบ่งผิวเป็นใจความสำคัญใหญ่มายาวนานหลายปี แล้วก็ในวันนั้นมันก็มีการดูถูกผิวเกิดขึ้น โดยเหตุนั้นเมื่อพวกเราไปปฏิบัติการสำหรับในการสอบสวนพวกเขาเลยฟังผม เพราะเหตุว่าผมไม่อยากให้พวกเขาลงทัณฑ์เขา รวมทั้งผมไม่รู้เขามากพอจนกระทั่งกล้ากล่าวว่าเขาเป็นพวกดูถูกผิวด้วย ก็แค่วันนั้นเขาใช้คำนั้นจริงๆ”

สนับสนุนข่าวโดย carrefourprochesaidants