Jürgen

0 Comments

Jürgen คล็อปป์ว่ายังยังไงข้างหลังหลายๆคนฟันธงแชมป์มั่นใจ

      Jürgen คล็อปป์ ที่ปรึกษา หงส์แดง เจาะจง ไม่สนใจที่ประชาชนชาวช่องบอกกันว่ากลุ่มของตนเองรับรองแชมป์ลีกเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว พร้อมชี้ สถิติการทิ้งห่างรองผู้นำฝูงข้างหลังผ่าน บ็อกซิ่ง เดย์ ไปแล้วมันไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับตน

พบร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ หงส์แดง พูดว่าตนไม่สนใจเรื่องที่คนจำนวนไม่น้อยกล่าวกันว่าการลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูนี้มันจบลงแล้ว ถึงแม้เดี๋ยวนี้ “ลิเวอร์พูล” จะมีคะแนนมากยิ่งกว่า เลสเตอร์ สิตี้ ที่ด้อยกว่าผู้นำฝูงถึง 13 คะแนนเข้าไปแล้วหลังจากนั้นก็ตาม

      แม้คนไม่ใช่น้อยจะคิดว่าการไปเยี่ยม เลสเตอร์ ที่ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 ธ.ค. ก่อนหน้านี้ จะเป็นงานยากของ หงส์แดง แต่แปลงเป็นว่ากลุ่มของ คล็อปป์ สามารถเอาชนะไปได้แบบกินขาด 4-0 จนถึงทำให้พวกเขาเก็บเพิ่มเป็น 52 คะแนน จากการลงเล่น 18 เกม โดยนอกเหนือจากการที่จะเพิ่มช่องว่างกับ เลสเตอร์ ได้แล้วนั้น หงส์แดง ก็ยังลงเล่นน้อยกว่า 1 เกมด้วย กระทั่งทำให้หลายๆคนเห็นว่ายอดกลุ่มที่ถิ่น แอนฟิลด์ จะได้แชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ไปครอบครองแน่ๆแล้ว

      “กล่าวกันตามจริงนะ ผมพอใจประเด็นนั้น (เรื่องสำนักงานลุ้นแชมป์มันจบลงแล้ว) น้อยมากๆนี่เป็นเกมที่ดี พวกเราจบเกมได้อย่างแกร่ง แล้วก็ทำแต้มที่งามๆได้ แต่ว่าพวกเราไม่สนใจเรื่องพวกนั้นเลย พวกเราจริงจังกับนัดหมายถัดไปเพียงแค่นั้น พวกเรายังมีจุดซึ่งสามารถปรับแต่งให้ดียิ่งขึ้นได้ ตัวอย่างเช่นหัวข้อการบริหารเกม, การเล่นเกมรับในครึ่งแรก แต่ว่าพวกเราก็สามารถเพลิดเพลินใจกับความมีชัยที่สุดยอดแบบนี้ได้ ส่วนวันพรุ่งพวกเราก็จะเริ่มกันใหม่อีกรอบ” ที่ปรึกษาชาวเยอรมัน เจาะจง

      ดังนี้ การทิ้งห่าง เลสเตอร์ ถึง 13 แต้ม ทำให้ หงส์แดง ทาบสถิติการที่หัวหน้าฝูงมีคะแนนมากยิ่งกว่ารองหัวหน้าฝูงข้างหลังผ่าน บ็อกซิ่ง เดย์ ไปแล้ว มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ พรีเมียร์ลีก เสมอกันกับที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยทำเป็นเมื่อฤดูกาล 1993-94 ด้วย อย่างไรก็ดี คล็อปป์ ก็มิได้คิดว่ามันเป็นสถิติที่สุดยอดมากเท่าไรนัก “ผมสามารถเขียนประเด็นต่างๆขึ้นมาเองก็ยังได้ ในประวัติศาสตร์ของแวดวงบอลอังกฤษมันไม่เคยมีเมื่อไหร่ที่กลุ่มซึ่งนำห่างขนาดนี้โดนแซงจนถึงชวดแชมป์เนี่ยนะ (ในช่วงฤดูกาล 1993-94 แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ได้แชมป์ลีกไปครอบครองเช่นเดียวกัน) ส่วนตัวแล้วผมคิดว่ามันเป็นสถิติที่มิได้ดีสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นเพราะอะไรพวกเราถึงควรจำเป็นต้องคิดเกี่ยวกับมันด้วย ?”

Jürgen

รวมเดิมพันฟุตบอลทุกลีค ทุกรายการ เริ่มต้นเดมพัน ฝากขั้นต่ำ50

      “ในตอนนี้พวกเราพอใจเฉพาะเกมถัดไปแค่นั้น ในอีก 5 นัดหมายภายหลังจากนี้ของพวกเรา (ในทุกรายการ) พวกเราจำเป็นต้องพบกับอีกทั้ง วูล์ฟส์, เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด, เอฟเวอร์ตัน, ท็อตแน่ม รวมทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งถ้าหากบอกกันตามจริงนะ ส่วนตัวแล้วผมเห็นว่ามันไม่มีเกมไหนเลยที่มันทราบผลตั้งแต่ตอนแรกแล้ว (สื่อว่ายังไม่แน่นอนว่า หงส์แดง จะชนะเกมพวกนั้น) พวกเราจะพากเพียรทำให้แน่ใจว่าพวกเราจะพร้อมต่อกรเกมพวกนั้น ปริมาณแต้มที่นำอยู่มันมิได้สื่อความหมายกับพวกเราเลย” Jürgen กล่าว

สนับสนุนข่าวโดย carrefourprochesaidants