Owen

0 Comments

Owen ชี้ความซื่อตรงไม่มีจริงในโลกบอล

       ไมเคิ่ล Owen เจาะจง ความซื่อนับว่าเป็นเรื่องเหลวไหลในโลกบอล และก็นักฟุตบอลผู้คนจำนวนมากก็มิได้ซื่อสัตย์ภักดีกับกลุ่มจริงๆพร้อมชี้ หงส์แดง ต้องการให้ สตีเว่น พบร์ราร์ด ย้ายออกจากกลุ่มตั้งแต่ปี 2013 ด้วย

      ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตกาลยอดหัวหอกของ หงส์แดง สมาคมยักษ์ใหญ่ที่ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ บอกว่าในโลกบอลนั้นความซื่อนับว่าเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่อง แล้วก็นักฟุตบอลเกือบทุกคนก็มิได้มีความซื่อกับกลุ่มจริงๆ

      “เดอะ ค็อป” ชูให้ โอเว่น เป็นขวัญใจลำดับต้นๆของพวกเขา ขณะที่เจ้าตัวก้าวขึ้นมาจากอะคาเดมี่ของสมาพันธ์ รวมทั้งทำคะแนนให้กลุ่มชุดใหญ่ได้แบบมาก แต่ว่าแฟนบอล หงส์แดง นิดหน่อยก็ไม่ชอบใจในตัว โอเว่น อย่างมาก ในตอนที่เขาเลือกย้ายไปอยู่กับ เรอัล มาดริด

      ดังนี้ สาวก “ลิเวอร์พูล” ที่เกลียดชัง โอเว่น ก็มีมากขึ้นไปอีกเมื่อเขาเซ็นสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่กรณีตัวฉกาจในปี 2009 โดยแฟนบอล หงส์แดง ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบดุด่า โอเว่น ว่าปราศจากความภักดีกับกลุ่ม ต่างกับตำนานหลายท่าน ยกตัวอย่างเช่น สตีเว่น พบร์ราร์ด ที่เคยไม่ยอมรับจะย้ายไปอยู่กับ เชลซี ฯลฯ

      โอเว่น กล่าวผ่าน รีบู้ท – มาย ไลฟ์, มาย ไทม์ หนังสืออัตประวัติเล่นใหม่ของเขาว่า “ตลอดตอนอาชีพการเล่นของผมน่ะ ผมได้ยินแฟนบอลกล่าวเกี่ยวกับเรื่องที่ว่านักฟุตบอลใครซื่อตรง รวมทั้งผู้ใดไม่สัตย์ซื่อหลายครั้ง แม้กระนั้นสำหรับผมแล้วไอ้หลักสำคัญความซื่อตรงนี่มันโง่เง่าสิ้นดี แล้วก็ในมุมมองของผมน่ะนะ การที่แฟนบอลมีแนวความคิดอย่างนั้นอยู่เสมอนี่มันก็อย่างกับว่าคุณยึดติดอยู่กับยี่ห้อชมรมแบบหน้ามืดตามัวเลย”

      “ความเป็นจริงก็คือนักฟุตบอลคนไม่ใช่น้อยน่ะมิได้มีความภักดีราวกับอย่างที่แฟนบอลคิดกันหรอก ตราบเท่าที่พวกเขาอยู่กับสมาพันธ์ใดสมาคมหนึ่ง พวกเขาก็จะกล่าวว่าพวกเขาภักดีกับสมาพันธ์นั้นๆเป็นปกติ พวกเขาจึงควรทำอย่างงั้น แต่ว่าถ้ามีกลุ่มใหญ่มากยิ่งกว่าให้ข้อเสนอแนะระดับที่จะช่วยปรับชีวิตของพวกเขา แล้วก็ครอบครัวของเขาอยู่ดีมีสุขมากยิ่งกว่าเดิมแล้วล่ะก็ คุณก็จะได้มองเห็นในทันทีว่าโดยความเป็นจริงแล้วพวกเขาสุจริตเท่าไร (สื่อว่าถ้าเกิดมีข้อเสนอแนะใหญ่ๆเข้ามา นักฟุตบอลก็จะตกลงย้ายกลุ่มในทันที และไม่ได้ไม่คดโกงกับกลุ่มจริงๆ)”

      “หัวข้อของ พอล สวัวลส์ กับ ไรอัน กิ๊กส์ (2 ตำนานของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่เล่นให้ “ภูติผีปีศาจแดง” เพียงแค่กลุ่มเดียวตลอดอาชีพการค้าขายหน้าแข้ง) น่ะนะ เรื่องจริงก็คือพวกเขาอยู่กับกลุ่มต่อก็เพียงแค่เพราะเหตุว่ามันไม่มีตัวเลือกอื่นที่จะทำให้เหตุการณ์ของพวกเขาดียิ่งขึ้นก็เพียงแค่นั้น ขณะนั้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีดีพอที่จะได้แชมป์ทุกรายการ แล้วพวกเขาจะต้องการย้ายกลุ่มไปเพราะเหตุใดกัน ? ความซื่อของพวกเขาไม่เคยถูกทดลองก็เพราะเหตุว่ามันไม่จำเป็นที่จะต้องทดลองเลย”

Owen

                “ สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ufabet1688 คลิก ”

      “เพราะเหตุนี้ การเป็นนักเตะมันก็เลยมิได้ขึ้นกับเรื่องความซื่อที่เป็นเพียงแต่ความศรัทธาลอยๆเพียงพอผมได้ดำเนินงานกับสื่ออย่างตอนนี้น่ะ ผมก็สามารถยกตัวอย่างให้พวกท่านฟังได้เลยว่ามันมีนักเตะสัก 1 โหลพอดีถูกเห็นว่าไม่คดโกงกับกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งซะอย่างยิ่ง แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วเขาเกือบจะไม่สนใจเลยว่ากลุ่มจะชนะหรือแพ้ ความซื่อตรงเป็นเพียงแต่ของที่เอาไว้โชว์ให้มองโก้ๆเพียงแค่นั้น แต่ว่าแฟนคลับไม่ต้องการได้ยินคำกล่าวแบบงั้น”

      สมัยก่อนหน้าแข้งวัย 39 ปี เสริมว่าที่จริง หงส์แดง อยากให้ พบร์ราร์ด ย้ายออกจากกลุ่มตั้งแต่ปี 2013 ไม่ใช่ในปี 2015 โดยเวลานี้ พบร์ราร์ด ไปเล่นให้ ลอสแองเจลิส มึงแล็กซี่ “รายของ สตีวี่ น่ะนะ ผมขุนข้องหมองใจมากมายๆว่าเขาต้องการย้ายไปเล่นที่สหรัฐอเมริกา ในปี 2015 จริงๆรึเปล่า จะบอกให้ว่าผมได้ยินมาว่าสมาพันธ์ต้องการให้เขาออกมาจากกลุ่มตั้งแต่ 2 ปีกลายหน้านั้นด้วย”

       Owen ผมแน่ใจว่าเขาต้องการอยู่กับ หงส์แดง ไปจนถึงห้อยสตั๊ด เขาอาจจะพร้อมที่จะลงเล่นน้อยกว่าเดิมจนตราบเท่าไปถึงจุดที่เขาบางครั้งอาจจะถูกใส่ให้เป็นสตาฟฟ์ของกลุ่ม จริงอยู่ว่าในที่สุดแล้วเขาได้รับตำแหน่งสตาฟฟ์ของกลุ่มจริงๆ(แม้ว่าจะย้ายออกไปก็ตาม) แต่ว่าที่เขาได้รับตำแหน่งนั้นมันเป็นเนื่องจากว่าเขาเป็นหน้าเป็นตาของกลุ่ม แล้วก็มีอำนาจมากมายๆผมมั่นใจว่าเขาถูกบีบให้ออกจากกลุ่มเป็นระยะเวลาสั้นๆสตีเว่น นับว่าเป็นผู้ที่มีสถานะใหญ่มากยิ่งกว่าชมรมอย่างแท้จริง”

สนับสนุนข่าวโดย carrefourprochesaidants